Ý nghĩa của đồ thờ tam sự, ngũ sự


Theo quan niệm truyền thống về bàn thờ, người ta cho rằng số 9 – số tượng trưng cho số nhiều, đầy đủ nên kích thước ban thờ dù chính phụ, ngang dọc đều chia hết cho con số chín. Người ta tin rằng với con số này thì sức linh của tổ tiên ứng cho con cháu được đủ đầy hơn. Tuy vậy, cách tính cầu kỳ như vậy sẽ không hợp với điều kiện hiện nay.


Hướng đặt bàn thờ tốt
+ Hướng Nam – mang lộc Diên Niên

+ Hướng Đông Nam – mang lộc Sinh Khí

+ Hướng Bắc – mang lộc Phục Vị

+ Hướng Đông – mang lộc Thiên Y.

Hướng đặt bàn thờ xấu
+ Hướng Tây Nam – mang họa Tuyệt Mệnh

+ Hướng Tây – mang họa Họa Hại

+ Hướng Đông Bắc – mang họa Ngũ Quỷ

+ Hướng Tây Bắc – mang họa Lục Sát.
Bàn thờ gỗ tự nhiên
Nhắc đến bàn thờ chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến chất liệu là gỗ, vì sao vậy? Vì gỗ mang lại cảm giác trang nghiêm và sang trọng. Thật không thể tưởng tượng được nếu như bạn mua những loại bàn thờ đứng giá rẻ được làm từ những thứ kim loại như sắt nhôm rẻ tiền, chẳng mấy mốc mà nó sẽ bị hư hỏng rỉ trang web sét.

Văn hóa thờ cúng tổ tiên là nét văn hóa đặc trưng của người việt nam, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa, nét đẹp trong phong tục tập quán của người việt nam qua nhiều giai đoạn và nhiều biến cố trong lịch sử. Những thay đổi dù nhỏ nhất trong văn hóa thờ cúng, trong những bộ bàn thờ cũng cho thấy một giai đoạn phát triển về văn hóa và kinh tế của người việt nam chúng ta. Bởi vậy khi chọn mua hay đặt thiết kế một bộ tủ thờ, các gia đình đều rất phân vân không biết nên chọn những bộ bàn thờ đẹp như thế nào cho hợp với phong thủy gia đình, hợp với nội thất bên trong phòng thờ của gia đình và nhiều người còn không biết nên sử dụng loại gỗ nào để thiết kế tủ thờ.


3 điều cần chú ý khi làm bàn thờ gia tiên bằng gỗ
Những điều cần chú ý khi làm bàn thờ gia tiên bằng gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *